THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC MỸ

Visa du học Mỹ luôn là mục tiêu của nhiều bạn sinh viên muốn trau dồi thêm kiến thức tại đất nước Hoa Kỳ. Việc xin visa du học Mỹ có đôi chút khắt khe hơn so với các nước khác. Nhưng bạn đừng lo ngại, hãy đến với Calivisa chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thật chính xác, cặn kẽ để bạn hiểu rõ những thủ tục và quy định cần thiết nhất cho việc xin visa du học Mỹ.

  1. Các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục xin visa du học Mỹ
  • Đơn đăng ký nhập học do trường đại học ở Mỹ cấp
  • Kết quả học tập gần nhất ở Việt Nam (Điểm số thật tốt để chứng minh năng lực bản thân)
  • Bằng cấp ngoại ngữ cao nhất bạn có
  • Học phí đăng ký trường đại học, cao đẳng mà bạn theo học
Quá trình xin visa du học Mỹ sẽ bắt đầu xét duyệt khi bạn có được mẫu đơn I-20 trong tay (Khi bạn được chấp nhận làm sinh viên của một trường ở Mỹ. Trường sẽ cấp cho bạn một giấy chứng nhận là mẫu I-20 có số SEVIS)
  1. Điền hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa
  2. Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)
  • SEVIS là một hệ thống quản lý các thông tin về du học sinh và khách du lịch tại Mỹ được xây dựng trên hệ thống Internet của bộ an ninh nội địa (DHS) và bộ ngoại giao Mỹ (DOS)
  • SEVIS cập nhật thường xuyên và chính xác thông tin của du học sinh, khách du lịch tới Mỹ và những người có liên quan. Các trường học tại Mỹ phải chuyển các thông tin bắt buộc này tới tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS
Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Mỹ
Danh sách các giấy tờ cần thiết dành cho xin visa du học Mỹ:
  • Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)
  • Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 (cm)
  • Lịch hẹn phỏng vấn
  • Mẫu đơn online (DS-160)
  • Phiếu thu lệ phí visa
  • Biên lai đóng phí SEVIS
  • I-20
  • Thư mời nhập học của trường
  • Các loại hồ sơ chứng minh tài chính
  • Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam
  • Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu cần thiết)
  • Các giấy tờ liên quan khác
visa du học Mỹ, du học Mỹ
  1. Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến
Sau khi có được mẫu đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua website chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Cần lưu ý : mỗi người chỉ được đặt duy nhất một lần phỏng vấn, nếu số lượng cuộc hẹn của bạn nhiều hơn một thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ bị huỷ bỏ.
Sau khi đặt được lịch hẹn phỏng vấn bạn cần in mẫu giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ ra và mang theo tới buổi phỏng vấn
  1. Vào ngày phỏng vấn bạn nên lưu ý đi sớm từ 15-30 phút, chuẩn bị tâm lý thật tốt, các giấy tờ liên quan và đăng ký với quầy trước lãnh sự 15 phút trước giờ phỏng vấn
Lưu ý: nếu bạn dưới 17 tuổi bạn phải đi cùng bố, mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp để cùng phỏng vấn
Chỉ một mình người phỏng vấn được phép vào phòng trực tiếp phỏng vấn, người đi cùng không thể vào theo
Bạn không được mang các thiết bị điện tử vào phòng phỏng vấn: Điện thoại, máy chụp hình, quay phim…v..v
Cali visa hi vọng bài viết này sẽ phần nào hỗ trợ quý vị và các bạn đang có định hướng du học Mỹ.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.